Hội thảo an ninh thông tin TetCon 2016 diễn ra ngày 4/1


TetCon 2016: lật tẩy chiêu thức chuyên nghiệp của hacker

 Hội thảo bảo mật TetCon 2016 ngày 4-1-2016 quy tụ nhiều nội dung thực tế như những lỗ hổng phổ biến trong ứng dụng tài chính ở VN, ứng dụng di động mắc lỗi nguy hiểm.

 

Bảo mật là mối quan tâm hàng đầu giữ dữ liệu và thông tin doanh nghiệp an toàn trước tội phạm mạng - Ảnh minh họa: GPS-Securitygroup
Bảo mật là mối quan tâm hàng đầu giữ dữ liệu và thông tin doanh nghiệp an toàn trước tội phạm mạng – Ảnh minh họa: GPS-Securitygroup

 

TetCon 2016 tiếp tục là sự kiện được cộng đồng công nghệ tại VN mong đợi với những nội dung trình bày rất có giá trị thông tin về bảo mật và an ninh mạng, không chỉ cho người dùng cuối mà còn phù hợp với doanh nghiệp từ nhỏ lẻ đến quy mô tập đoàn.

Tetcon Saigon 2015 và những nghiên cứu giá trị

Theo TetCon.org, hội thảo năm nay đem đến 10 bài trình bày gồm những vấn đề “nóng” đang được quan tâm như những lỗ hổng phổ biến trong ứng dụng tài chính ở Việt Nam, khắc phục các lỗi bảo mật XSS, tìm hiểu về lỗ hổng Stagefright đe dọa hàng tỉ thiết bị di động Android, lỗi 0-day trên trình duyệt web mới nhất của Microsoft (Microsoft Edge) cho đến cách phát triển ứng dụng bảo mật hiệu quả… (xem nội dung)

Hội thảo TetCon do Dương Ngọc Thái phối hợp tổ chức cùng các chuyên gia an ninh mạng, bảo mật hàng đầu trong nước và quốc tế từ năm 2012.

Mang hình thức phi lợi nhuận không đến từ các hình thức tài trợ, TetCon là sự kiện độc lập do cộng đồng chung tay tổ chức nhằm mang đến những thông tin giá trị liên quan đến bảo mật, nâng cao ý thức an ninh mạng, bồi dưỡng và gia tăng trình độ cho đội ngũ nghiên cứu bảo mật tại VN qua những vấn đề thực tiễn.

Dương Ngọc Thái là một tên tuổi trong ngành bảo mật quốc tế, hiện là trưởng nhóm nghiên cứu an ninh mạng Project Zero thuộc Google. Các năm qua, anh nhận được sự trợ giúp tài chính từ các đồng sự ở Google, Microsoft, Facebook… và bao gồm tiền túi để duy trì sự kiện TetCon, mời các chuyên gia an ninh mạng, những hacker trình độ cao từ những công ty đầu ngành trên thế giới tham gia.

TetCon 2016 diễn ra từ 8g – 18g30 ngày 4-1-2016 tại khách sạn Sheraton Saigon – 88 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM (đăng ký vé tham dự)

THANH TRỰC – TuoiTre.vn

—————-

TetCon năm nay sẽ đề cập đến một số nội dung như mật mã, lõi Windows hay chống rootkit, bên cạnh đó vẫn có thi CTF và diễn tập như mọi năm.

Trang web chính thức tetcon.org mới đây thông báo hội thảo an ninh thông tin TetCon Saigon 2016 sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 4/1/2016, địa điểm vẫn là Khách sạn Majestic Saigon. Hội thảo năm nay đề cập đến một số nội dung như mật mã, lõi Windows hay chống rootkit, bên cạnh đó vẫn có thi CTF và diễn tập như mọi năm.

TetCon là hội thảo bảo mật, an ninh thông tin được tổ chức thường niên ở TP.HCM, quy tụ nhiều chuyên gia bảo mật nổi tiếng trong và ngoài nước tham gia chia sẻ những kinh nghiệm cụ thể và những nghiên cứu và phát triển mới nhất trong lĩnh vực an toàn thông tin ở Việt Nam và trên thế giới, ngoài ra cũng mở cửa đăng ký cho các diễn giả là sinh viên, nghiên cứu sinh.

 

Z1-Anh-chinh-Hoi-thao-an-ninh-thong-tin-bao-mat-TetCon-Saigon-2016-TP-HCM.jpg

Hội thảo an ninh thông tin TetCon Saigon 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 4/1/2016 tại Khách sạn Majestic Saigon.

Không hoàn toàn miễn phí trong chương trình hội thảo nhưng TetCon cho biết số tiền thu được sẽ được chuyển tới các tổ chức từ thiện như Cơm Có Thịt hay Sách Hóa Nông Thôn.

Đầu năm nay (6/1), TetCon Saigon 2015 cũng được tổ chức tại Khách sạn Majestic Saigon, thu hút hơn 400 người tới tham dự và nhận được sự ủng hộ của đông đảo bạn trẻ trong cộng đồng công nghệ TP.HCM cũng như từ phía các doanh Nghiệp, trong đó có nhiều chuyên gia bảo mật, an ninh mạng tham gia diễn thuyết. Hội thảo diễn ra trong bối cảnh tình hình an ninh mạng của Việt Nam và trên thế giới ngày càng trở nên phức tạp. Thế giới đã chứng kiến nhiều trang web của các tên tuổi lớn từng bị hacker tấn công gây hậu quả nghiêm trọng, còn trong nước, cả hệ thống website lớn của VCCorp cũng không tránh khỏi sự nhòm ngó của hacker. Chính vì điều này vấn đề bảo mật thông tin đang ngày được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Nhìn chung hoạt động sinh hoạt về an toàn an ninh thông tin ở TP.HCM khá phong phú. Mới đây, Chi hội An toàn Thông tin phía Nam (VNISA phía Nam) vừa tổ chức buổi sinh hoạt Cà phê bảo mật buổi thứ 12 với chủ đề “Phương pháp đánh giá bảo mật ứng dụng Android” vào sáng ngày thứ Bảy 26/9 tại Lầu 1, Cafe Nghệ Thuật (TP. HCM).

H.A.H

http://ictnews.vn/cntt/bao-mat/hoi-thao-an-ninh-thong-tin-tetcon-2016-dien-ra-ngay-4-1-130968.ict

http://vnhacker.blogspot.com/2016/01/tetcon-2016-slides-available-for.html

https://tetcon.org/saigon-2016/training/

https://twitter.com/hashtag/tetcon?src=hash

Chủ đề tại hội thảo : https://tetcon.org/saigon-2016/talks/index.html

 

 

Advertisements

Thank for your comments

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s