PHP DAY 2012 – Sự kiện lớn về phần mềm tự do nguồn mở tại VN


 

Ngày hội Nguồn mở – PHP là sự kiện thường niên được tổ chức từ năm 2008 tại Việt Nam, là một trong những hội thảo lớn nhất trong năm của cộng đồng nguồn mở. Chương trình là cơ hội để các cá nhân, tổ chức đang đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nghiên cứu, kinh doanh Phầm mềm tự do nguồn mở có thể chia sẽ, trao đổi về những vấn đề PHP yêu thích.

 

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 12 năm 2012, tại Khách sạn Asean, số 8 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà NộiThành phố Hồ Chí Minh vào ngày 22 tháng 12 năm 2012 do Hiệp hội phần mềm & Dịch vụ CNTT Việt Nam, iStart.vn, Công ty Cổ phần V.E.X.T và Tổ hợp giáo dục TOPICA kết hợp với Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AiTi – Aptech phối hợp tổ chức.

Qua 4 năm tổ chức, chương trình đã ngày càng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều cá nhân và tập thể làm việc trong lĩnh vực CNTT nói chung và Phần mềm Nguồn mở nói riêng. Đặc biệt là năm 2011, chương trình đã nhận được sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp đã thành công với PHP và  thu hút gần 1000 người tới tham dự.

Năm 2012, được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng Nguồn mở tại Việt Nam, Ngày hội Nguồn mở PHP Day được tổ chức không chỉ ở miền Bắc mà còn ở cả miền Nam. Năm nay, bên cạnh sự tham gia của các diễn giả trong nước, chương trình còn có sự góp mặt của các diễn giả nước ngoài. Chương trình năm nay dự kiến sẽ thu hút tới 1.500 khách tới tham dự trên 1 địa điểm.

Hội thảo sẽ cung cấp thông tin về những công nghệ mới nhất, hướng ứng dụng và phát triển các công nghệ trong PHP, xu hướng đào tạo mã nguồn mở– PHP tại Việt Nam và nhu cầu nhân lực trong mảng này. Qua diễn đàn này, các bạn yêu thích CNTT nói chung và các bạn yêu thích mã nguồn mở – PHP nói riêng sẽ có được cái nhìn tổng quan và rõ ràng hơn về xu hướng phát triển của PHP, từ đó sẽ có được những lựa chọn nghềnghiệp hữu ích.

PHP Day 2012 quy tụ được sự tham gia của các đơn vị lớn như: Công ty VNG, Công ty AI&T, Công ty SETA Internationail, Công ty CP Giải pháp Phần mềm Hòa Bình, Hipt Goup, Công ty Sgame, Công ty Geekpolis và Công ty Cổ Phần Anh Đức – Fastest… và hứa hẹn sẽ đem đến cho cộng đồng lập trình viên PHP những kiến thức, kỹ năng bổ ích và mở rộng quan hệ hợp tác cho các cá nhân, tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nghiên cứu, kinh doanh Phần mềm Nguồn mở tự do. Ngày hội Nguồn mở  – PHP Day sẽ là cầu nối để phát triển cộng đồng Lập trình viên Nguồn Mở ngày càng đông đảo và lớn mạnh hơn.

Quỳnh Chi
————————————

Việt Nam PHP Day 2012: “Đến hẹn lại lên”

 

PHP Day là ngày hội của những người lập trình PHP được tổ chức thường niên kể từ năm 2008 tại Việt Nam. Từ một buổi hội thảo nhỏ , đến nay sau 5 năm chương trình được tổ chức với quy mô ngày càng lớn và thu hút nhiều đối tượng quan tâm.

 

Với mục tiêu tạo dựng cộng đồng và cơ hội hợp tác cho các cá nhân, tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nghiên cứu, kinh doanh Phần mềm Nguồn Mở tự do. Ngày hội Nguồn mở – PHPDAY sẽ là cầu nối để phát triển cộng đồng Lập trình viên Nguồn Mở ngày càng đông đảo và lớn mạnh hơn.

Năm 2012, được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng Nguồn mở tại Việt Nam, Ngày hội Nguồn mở PHP Day được tổ chức không chỉ ở miền Bắc mà còn ở cả miền Nam. Năm nay, bên cạnh sự tham gia của các diễn giả trong nước, chương trình còn có sự góp mặt của các diễn giả nước ngoài.

Bên cạnh các chủ đề năm trước, năm nay chương trình sẽ được bổ sung thêm nhiều nội dung mới phù hợp với nhu cầu của những người đang theo đuổi mã nguồn mở PHP ở nước ta. Dự tính số lượng người tham dự từ 1200 đến 1500 người. Chương trình mong muốn sẽ trở thành một buổi hội thảo lớn nhất về mã nguồn mở PHP ở nước ta, đóng góp một phần vào công cuộc thúc đẩy phát triển và ứng dụng phần mềm mã nguồn mở tại Việt Nam.

PHP Day 2012 dự kiến sẽ diễn ra ngày 15/12/2012 tại Hà Nội và 22/12/2012 tại Tp. HCM.

Ban Mai

 

Advertisements

6 thoughts on “PHP DAY 2012 – Sự kiện lớn về phần mềm tự do nguồn mở tại VN

 1. Ngành phần mềm đang “khát ” lập trình viên PHP
  Nhiều công ty phần mềm đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn đối với lập trình viên PHP nhưng đều không đáp ứng đủ. Ngoài sáng kiến tổ chức PHP Day, sắp tới, cộng đồng lập trình PHP sẽ có các hội thảo để sinh viên CNTT mở rộng khả năng làm việc với ngôn ngữ nguồn mở này.

  Ngôn ngữ nguồn mở PHP đang là ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất với 90% website trên thế giới, 100% website thương mại điện tử của Việt Nam sử dụng ngôn ngữ này. Nhu cầu tuyển dụng PHP đang rất lớn tại Việt Nam. Công ty VC Corp cho biết mỗi đợt công ty này cần tuyển 30 lập trình viên PHP, công ty Geekpolis mới thành lập được một năm cũng có kế hoạch tuyển 30 lập trình viên PHP trong năm 2013, các công ty Tinh Vân, FSoft, Vietsoftware, S game… hàng năm có nhu cầu tuyển mỗi đợt từ 10 đến 30 lập trình viên PHP, tuy nhiên, hầu hết các đợt tuyển dụng đều không đáp ứng đủ số lượng.

  Tuy nhu cầu tuyển dụng cao nhưng thực tế đào tạo PHP ở Việt Nam còn rất thưa thớt. Theo ông Nguyễn Tất Đắc, Giám đốc Công ty Vnext, phần lớn các chương trình đào tạo chính quy chưa đưa PHP vào dạy, còn tại các cơ sở phi chính quy, PHP được đưa vào dưới dạng một môn học với thời lượng khiêm tốn. Trong khi đó, để phát triển nghề lập trình theo PHP, một cử nhân CNTT cần được học ít nhất một năm về lập trình PHP và một năm kinh nghiệm làm việc với các dự án này, khi đó mới có thể vững để chủ động tham gia vào các dự án. Tuy nhiên, hiện rất ít trung tâm đào tạo CNTT ở Việt Nam có được chương trình đào tạo như vậy và các trung tâm này cũng mới chỉ mở được vài ba năm gần đây nên kinh nghiệm chưa nhiều.

  “Mỗi năm cả nước có khoảng 600 – 800 học viên được đào tạo bài bản về PHP tốt nghiệp nhưng không đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp”, ông Lê Quang Anh, Giám đốc AiTi Aptech, nhận định. Vì thiếu nhân lực nên các cơ sở đào tạo cũng gặp khó khăn vì rất khó mời được giáo viên. “Thường những người có kinh nghiệm bị các công ty lớn ‘hút’, không thể mời được họ về dạy”, ông Quang Anh bổ sung.

  Do số lượng đào tạo ít ỏi nên nhìn chung, cộng đồng PHP ở Việt Nam còn khiêm tốn, dù đang tăng dần. Thêm nữa, ngôn ngữ lập trình web này cũng còn khá mới tại Việt Nam, chủ yếu từ năm 2008 khi phong trào lập trình web 2.0 (các trang web hỗ trợ người dùng cập nhật thông tin thay vì chỉ đọc tin tức như web 1.0) bùng nổ, nên trình độ người lập trình cũng còn nhiều điều phải học hỏi.

  Để tăng cường trao đổi, nâng cao chuyên môn, từ năm 2008, PHP Day được tổ chức thường niên để cộng đồng những người làm PHP học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Nhìn chung, khoảng cách giữa lập trình viên PHP Việt Nam và quốc tế là khá lớn và ít chia sẻ do rào cản về ngôn ngữ, trình độ. “PHP Day là dịp để cộng đồng PHP trong nước giao lưu, chia sẻ, dần dần tạo tiếng nói để có thể giao lưu với cộng đồng PHP quốc tế”, ông Đắc cho biết. PHP Day năm nay sẽ diễn ra vào 15/12 tại Hà Nội và 22/12 tại TP HCM.

  “Số hoá”

  Link: http://www.ddth.com/showthread.php/1179930-Ngành-phần-mềm-đang-quot-khát-quot-lập-trình-viên-PHP#ixzz2FeXQk7qH

  Like

 2. Đó là trong hệ thống máy tính xách tay của tôi điều hành , Windows Vista Ultimate .
  Khi tôi bắt đầu viết một cái gì đó , thường gây ra vấn đề . Ví dụ, sau khi đĩa “kỷ lục” vẫn còn nguyên vẹn hoặc DL đĩa poryatsya ghi âm của quả bóng thứ hai.

  Điều đó cho thấy rằng sự thay đổi ?
   
  Cho không có lỗi rõ ràng . Đôi khi có vẻ là không có lỗi và ổ đĩa như nếu được ghi lại , nhưng một thông tin kiểm tra lỗi và ổ đĩa trống .

  Like

 3. Hey. Tôi muốn hỏi suy nghĩ của bạn về hiệu quả tiến bộ công nghệ đang diễn ra quá nhanh mà chỉ cần không có thời gian để tiết kiệm tiền cho nó.
  Sau khi tất cả , thực sự , khi tôi chỉ là một sinh viên , tôi đã có một vài tháng để tích lũy một trăm đô la cho các ổ đĩa . Một năm sau đó , những cdrom nối mạng có giá trị không quá 20 .
  Tương tự như vậy , tôi đã có với các thẻ video , mà tôi đã cho tiền lương đầu tiên của tôi, và hai tháng sau đó trò chơi mới , nó không còn được hỗ trợ . Nó là gì?Liệu nó có ý nghĩa để theo kịp với các sản phẩm mới , nếu thời gian trôi , và tiền lương của chúng tôi liên tục mất giá ?
  Và khi nào, cuối cùng, tiến bộ kỹ thuật sẽ tạm dừng một chút để bắt kịp phía sau?

  Like

 4. Tôi đã cài đặt các ổ đĩa cứng Samsung 200GB . Tôi không thể định dạng nó. Đang cố gắng để phần rõ ràng , nhưng có thể không phải vào sức mạnh của 30 Gb .
   
  Khi tôi cố gắng để định dạng, xóa dữ liệu, thay đổi / di chuyển phân vùng , và như vậy, trong vài phút đầu tiên , tất cả mọi thứ dường như được diễn ra tốt đẹp , nhưng sau đó là một vụ tai nạn kịch tính và khởi động lại tiếp theo.
  Và sau khi chiêm ngưỡng màn hình xanh chết , người lịch sự nói rằng những vấn đề với bộ nhớ vật lý .
   
  Pop trong một ổ đĩa cứng thứ hai – và nó hoạt động tốt . Cho tôi biết, những gì tôi có thể làm gì?

  Like

 5. Thời gian, những người yêu âm nhạc thân yêu . Bạn không nghĩ rằng trong 20 năm qua không phải là một thực đời ban nhạc rock ?
  Pantera tan rã , Nirvana cũng đã kết thúc tồi tệ , Manowar đã trở thành lỗi thời, và phần còn lại làm opopselo hoặc ngang nhiên ăn cắp ý tưởng từ mỗi khác...
  Trong đá Nga vô nghĩa và tàn nhẫn , quá xấu. BG không dừng lại .
  Lá lách một lần nữa trở thành nhàm chán , giống như một ban nhạc rock , và Vasiliev hơn Vertinsky nhớ lại .
  Được một bộ phim , truyền hình , Chủ nhật, nhưng tất cả đã biến mất một nơi nào đó , đã qua đời …
  Có tất cả là xấu ?

  Like

 6. Hello Web Admin, I noticed that your On-Page SEO is is missing a few factors, for one you do not use all three H tags in your post, also I notice that you are not using bold or italics properly in your SEO optimization. On-Page SEO means more now than ever since the new Google update: Panda. No longer are backlinks and simply pinging or sending out a RSS feed the key to getting Google PageRank or Alexa Rankings, You now NEED On-Page SEO. So what is good On-Page SEO?First your keyword must appear in the title.Then it must appear in the URL.You have to optimize your keyword and make sure that it has a nice keyword density of 3-5% in your article with relevant LSI (Latent Semantic Indexing). Then you should spread all H1,H2,H3 tags in your article.Your Keyword should appear in your first paragraph and in the last sentence of the page. You should have relevant usage of Bold and italics of your keyword.There should be one internal link to a page on your blog and you should have one image with an alt tag that has your keyword….wait there’s even more Now what if i told you there was a simple WordPress plugin that does all the On-Page SEO, and automatically for you? That’s right AUTOMATICALLY, just watch this 4minute video for more information at. Seo Plugin

  Like

Thank for your comments

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.