THÀNH LẬP LIÊN ĐOÀN VOVINAM CHÂU PHI


 

 

 

 

Được sự đồng thuận của Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF) và Ủy ban Olympic quốc gia Algerie, Hội đồng quốc gia Vovinam – Việt Võ Đạo Algerie sẽ đăng cai tổ chức Đại hội thành lập Liên đoàn Vovinam châu Phi trong 2 ngày 10 và 11/1/2012 tới tại thủ đô Alger.

Trước đó, từ cuối tháng 11/2011, BTC ĐH đã gửi thư mời, chương trình làm việc, lịch sinh hoạt cụ thể đến đại biểu các nước đang có phong trào Vovinam ở châu Phi như Burkina Faso, Burundi, Cameroon, Bờ Biển Ngà, Gambia, Mali, Maroc, Mauritani, Senegal

Kể từ khi ra đời vào tháng 9-2008 tại TPHCM đến nay, WVVF đang từng bước phát triển. Các tổ chức Vovinam châu lục và khu vực đã lần lượt được hình thành như Liên đoàn Vovinam châu Á (tháng 2-2009), Liên đoàn Vovinam châu Âu (tháng 10-2010) và Liên đoàn Vovinam Đông Nam Á (tháng 12-2010). Môn Vovinam tại châu Phi có nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa khu vực này với WVVF và VVF chỉ mới ở giai đoạn đầu. Thế nên, sau khi góp mặt tại SEA Games 26, việc xúc tiến thành lập Liên đoàn Vovinam châu Phi là một bước tiến mới của Vovinam – môn võ truyền thống của người Việt Nam. Đại hội sẽ là cơ hội củng cố tổ chức, tạo điều kiện phong trào Vovinam ở khu vực này gắn kết với nhau và với đất tổ để có thể phát triển về số lượng lẫn chất lượng đồng thời phổ biến sâu rộng nét văn hóa Việt Nam ở châu Phi xa xôi…Theo số liệu thống kê ban đầu, hiện nay Vovinam Algerie thu hút hàng chục ngàn môn sinh tập luyện, những nước khác cũng có số lượng từ 500 đến 1.000 môn sinh như Maroc (900), Burkina Faso (600)…

Hy vọng khi Liên đoàn môn Vovinam được thành lập tại châu Phi – vùng đất được xem là cội nguồn của loài người, môn võ truyền thống của Việt Nam sẽ còn nhiều cơ hội bay xa và trở thành môn thể thao phổ biến trên thế giới trong một ngày không xa.

 

Liên đoàn Vovinam Việt Nam

 

—————————————————————

 

Xúc tiến thành lập Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo châu Phi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vào hạ tuần tháng 2-2009 , võ sư Võ Tân Tiến (Vovinam Bỉ, ủy viên BCH Liên đoàn Vovinam thế giới – WVVF) và võ sư Lê Tấn Minh (Vovinam Pháp) đã sang Dakar (Senegal) tập huấn cho các HLV và võ sư một số nước châu Phi.

Kết thúc cuộc tập huấn này, trong cuộc họp ngày 25-2-2009, hai võ sư Võ Tân Tiến, Lê Tấn Minh cùng các võ sư, HLV các nước Cote D’ivoire, Bukina Faso, Senegal, Mali đã họp để bầu Giám đốc kỹ thuật châu Phi và một số quốc gia trực thuộc nhiệm kỳ 2009-2013.

Các đại biểu tham dự cuộc họp đã tín nhiệm võ sư Võ Tân Tiến vào chức vụ Cố vấn kỹ thuật châu Phi, võ sư Lê Tấn Minh được bầu làm Giám đốc kỹ thuật châu Phi.

Giám đốc kỹ thuật các quốc gia gồm : võ sư Djaniklo Ali (Cote d’Ivoire), võ sư Ouadraogo Appolinaire (Bukina Faso), võ sư Kabore Yossouf (Senegal), võ sư Fall  Khaly (Mali) và võ sư Mamadou Diop làm Phó Giám đốc kỹ thuật Senegal.

Các đại biểu cũng thống nhất đề cử võ sư Djaniklo Ali (Cote d’Ivoire) chịu trách nhiệm vận động tổ chức Đại hội thành lập Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo châu Phi vào tháng 6-2009.

Tổng thư ký WVVF Võ Danh Hải cho biết : « Đây là một tín hiệu vui và WVVF sẽ trao đổi, hỗ trợ để Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo châu Phi sớm được hình thành với sự góp mặt của nhiều quốc gia trong châu lục này và tham gia vào sinh hoạt chung của WVVF ».

 

Liên đoàn Vovinam Việt Nam

Advertisements

One thought on “THÀNH LẬP LIÊN ĐOÀN VOVINAM CHÂU PHI

  1. I wish I knew the way you can thank you directly if I can
    call you I would, you assisted change my gaming being. I now
    dont’ think I will spend equally as much doing what I used to do, I is probably to be a bit more fashion aware or just speak over with more girls yet still figure out how to balance life a bit.

    Like

Thank for your comments

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.